Thế Giới

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc du lịch tự túc từ A tới Z

Hồ sơ xin visa

  • 01 Đơn xin visa, có dán 01 ảnh 3.5 x 4.5cm, chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp xin visa (Phải khai đơn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)
  • Tải Form xin visa: Form visa ( chọn Tiếng Anh English)
  • Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại Visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại Visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp Visa)

kinh-nghiem-xin-visa-han-quoc

Chứng minh tài chính

  • Sổ tiết kiệm có số tiền 5000$ (100 triệu) gửi trên 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ có kèm theo xác nhận số dư tiền gửi của ngân hàng gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần)
  • Copy 02 mặt sổ tiết kiệm, trong trường hợp sổ tiết kiệm chưa gửi được 01 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ, sổ tiết kiệm đó phải có kỳ hạn gửi 03 tháng kèm theo sổ đỏ nhà đất có bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước hoặc copy 2 mặt giấy đăng ký xe ô tô đứng tên người nộp hồ sơ.
  • Bạn có thể sang tên sổ tiết kiệm của người thân nhưng với điều kiện cũng phải sang tên trước ít nhất 3 tháng trước khi xin visa vì trong sổ tiết kiệm sẽ ghi ngày chuyển nhượng
  • Nếu không có số tiết kiệm đứng tên mình thì có thể nộp số đứng tên người thân như bố hoặc mẹ, trong trường hợp này bạn sẽ phải nộp thêm giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu để chứng minh quan hệ với người đứng tên sổ. ( trường hợp này chỉ dành cho nhưng bạn vẫn đi học , còn những bạn đã đi làm thì ko thể chứng minh tài chính của người thân đc)
  • Trong trường hợp bạn đã từng nhập cảnh vào các nước thuộc tổ chức OECD ( Mỹ, Nhật, Anh, Pháp,….) trong vòng 03 năm trở lại đây thì không cần phải chứng minh tài chính. Bạn chỉ cần photo mặt visa và mặt có các dấu nhập cảnh các nước mà bạn đã đi (Không cần công chứng).
  • Với ai là chủ thẻ Bạch Kim Platinum của Shinhanbank thì sau 6 tháng sử dụng thẻ làm visa Hàn Quốc được miễn chứng minh công việc và tài chính, được ưu tiên xét visa 5 năm multi (nhập cảnh nhiều lần).

Chứng minh công việc, nghề nghiệp (yêu cầu dịch thuật và công chứng)

  • Hợp đồng lao động
  • Bảng lương 3 tháng
  • Nếu bạn đang là sinh viên thì nộp bản photo thẻ sinh viên và giấy xác nhận sinh viên của nhà trường (dịch và công chứng). Nộp kèm bản gốc.
  • Đơn xin nghỉ phép ( dịch thuật công chứng nộp kèm bản gốc ) hoặc nghỉ học viết rõ lí do là ” Đi du lịch Hàn Quốc “. Nếu học sinh/sinh viên đi vào đợt nghỉ hè thì không cần đơn xin nghỉ.

Hành trình du lịch (yêu cầu tất cả bằng tiếng anh hoặc Hàn )

Họ yêu cầu nộp lịch trình đi lại để xem sang đến Hàn Quốc mình có biết sẽ đi đâu, làm gì không. Bạn không nhất định phải tuân thủ theo lịch trình đã nộp.

Xác nhận đặt phòng khách sạn

Các bạn có thể book phòng trên agoda chọn loại phòng Huỷ miễn phí trong trường hợp ko xin đc visa hoặc đặt tạm và có thể thay đổi.

Vé máy bay

  • Bạn có thể đặt vé máy bay tại Vitamin G . Họ sẽ giúp bạn tìm đc vé rẻ nhất hoặc tạo booking giúp bạn để đủ điều kiện xin visa
  • Nếu bạn đã mua vé máy bay khứ hồi rồi thì có thể photo ra và đính kèm vào hồ sơ luôn. Nếu chưa mua thì không cần.

Thời hạn xét cấp visa

Thời gian xử lý visa sẽ là 8 ngày làm việc.Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả – Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quảkinh-nghiem-xin-visa-han-quoc

Phí visa

Có thể trả bằng tiền đô hoặc tiền Việt.

  • 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày
  • 50 USD nếu xin visa đi một lần trên 90 ngày
  • 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng
  • 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần

Điều kiện được xin xét Visa đi lại nhiều lần: áp dụng cho những đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp visa và không vi phạm quy định của xuất nhập cảnh. Visa được cấp có thời gian sử dụng trong vòng 1 năm, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày. Những hồ sơ bị từ chối chỉ trả lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc.

  • Thời gian nhận hồ sơ: Sáng : Từ 09:00 – 12:00 / Chiều: Từ 14:00 – 16:00
  • Thời gian trả visa: Từ 14:00 – 16:00

Địa chỉ lãnh sự quán:

  • Hà Nội: Charm Vit Tower A, Tầng 7, 117 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy
  • Hồ Chí Minh: 107 đường Nguyễn Du, Quận 1.

Những trường hợp nhập cảnh không cần visa

Bạn có thể được đóng dấu cho phép ở tại Hàn Quốc tối đa 30 ngày trong các điều kiện sau:

  • Có visa Mỹ, Canada, Châu Âu, Úc, New Zealand đang còn hạn sử dụng và vé máy bay ra khỏi Hàn Quốc.
  • Chỉ đi đảo Jeju, Jeju không yêu cầu visa cho người Việt chỉ cần hộ chiếu còn hạn ít nhất trên 6 tháng.

Ví dụ bạn bay đi Mỹ muốn ghé Hàn Quốc chơi mấy ngày thì không cần visa hoặc đi từ Nhật ghé qua Hàn Quốc chơi và về Việt Nam.

Lưu ý Nếu nhân viên làm thủ tục vé không cho bạn bay khi không có visa, bạn có thể yêu cầu ký giấy cam kết để hãng bay không chịu bất kỳ trách nhiệm về việc nhập cảnh của bạn.

Bài viết được đóng góp bởi tác giả Cao Vân Trang, trang chuyên bán vé máy bay vitamin G