Khám phá Việt Nam, Phương tiện đi lại

Kinh nghiệm du lịch Cát Bà bằng xe máy

Đi cát bà bằng xe máy

Cát Bà là điểm đến lý thưởng vào mỗi cuối tuần, ngày lễ tết hay là vào mùa du lịch hè sôi động, Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch Cát bà bằng xe máy để các bạn cùng tham khảo

Đảo Cát bà ở đâu, Đảo Cát Bà Hải Phòng nằm ở phía tây vịnh Hạ Long, cách trung tâm thành thị Hải Phòng khoảng 30 km. Nếu đi từ Hà Nội, bạn có các lựa chọn hành trình đi qua Hải Phòng hoặc đi qua Hạ Long để tới đảo Cát Bà.

Cung đường Hà Nội – Hải Dương – Hải Phòng là lộ trình ngắn nhất ra đảo Cát Bà nhưng phải chuyển bằng 1 chuyến phà duy nhất (Bến Phà Gót) tính điến thời điểm năm 2020 này, thời gian mất khoảng 25 đến 30 phút để phà có thể đi qua, còn thời gian đợi phà thì tùy thuộc vào mỗi một thời điểm bạn đến bến phà.

Đi Cát bà bằng xe máy
Đi Cát bà bằng xe máy

Không chỉ rút ngắn được thời gian đi, quãng đường đi với thời gian qua phà tầm 25 đến 30 phút, việc lựa chọn cung đường đúng và phù hợp hơn so với cung đường đi qua Hạ Long – Tuần Chuâu – Gia Luận – Cát Bà.

So với cung đường đi qua Hạ Long thì cung đường đi qua Hải phòng để đến với Cát Bà sẽ nhanh hơn, dễ đi hơn và đẹp hơn, thời điểm bạn ở trên phà là lúc bạn ngắm cảnh rất thú vị, từ xa xa đảo Cát Bà như là một lá phổi xanh khổng lồ dần dần hiện ra khi cập bến lên đảo.

Sau những giây phút thả linh hồn với trời biển trên chuyến phà, với cung đường này từ bến phà Phù Long vào trung tâm thị trấn Cát bà khoảng 28 km bạn sẽ đi mất khoảng 35 đến 40 phút tùy vào tốc độ mà bạn đi.

Đây là cung đường đẹp nhất nếu bạn đi Cát bà bằng xe máy, bạn sẽ được thử tài tay lái với cung đường ven biển uốn lượn tuyệt đẹp, một phía là rừng quốc gia Cát bà và một phía là cung đường sát biển, nếu bạn đặt chân lên đảo Cát bà vào buổi chiều lúc hoàng hôn buông xuống thì bạn sẽ được ngắm cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp trên cung đường này.

Còn nếu bạn đi từ phía Hạ long qua Cát bà thì khi phà cập bến Gia luận thì bạn chỉ được đi trên con đường được bao phủ mầu xanh của vườn quốc gia Cát bà, và thi thoảng bạn sẽ được gặp một số hộ dân sống ven cung đường này, từ bến Gia luận bạn sẽ đi mất khoảng 35 đến 40 phút để đến được trung tâm thị trấn Cát bà với khoảng cách khoảng 26 km. Ngoài ra bạn có thể tham khảo xe đi Cát bà từ Hà nội bằng ô tô thời gian chỉ 3,5 tiếng là bạn đã có thể đến dc Cát Bà giá chỉ 220.000 vnd.

Vào đến trung tâm thị trấn Cát Bà, thì pháo đài Thần công là một điểm đến vô cùng thú vị mà bạn nên khám phá, Nếu bạn đi bằng xe máy từ trung tâm thì bạn mất khoảng 10 phút là có thể leo lên đỉnh của pháo đài với điểm cao 177, từ bãi để xe bạn sẽ đi bộ tiếp để khám phá,

Góc ngắm vịn lan hạ từ pháo đài thần công
Góc ngắm vịn lan hạ từ pháo đài thần công

Đứng từ trên điểm cao của pháo đài, vịnh lan hạ được hiện lên trước mắt bạn từ phía đông và được thu trọn trong tầm mắt nhờ vào điểm quan sát nhô ra 3 phía hướng biển của pháo đài, một gợi ý là bạn có thể đặt tour Cát bà 2 ngày 1 đêm trọn gói để bạn có thể được nghỉ ở trung tâm, và ngày hôm sau đi ngắm vịnh lan hạ tuyệt đẹp bằng tầu du lịch.

Từ trung tâm thị trấn bạn có thể đi tắm ở một số bãi tắm gần trung tâm như Cát Cò 1, Cát Cò 2, Cát Cò 3 hoặc bãi tắm Tùng thu, với bãi tắm Tùng thu thông thường người dân trên đảo vào mỗi buổi chiều thường hay ra đây tắm và vui chơi trên bãi biển. Đến với các bãi tắm ở Cát bà nổi tiếng bởi làn nước trong xanh, cát trắng nắng vàng, do vậy bạn nhất định đừng bỏ qua nhé.

Đế với du lịch Cát bà có rất nhiều địa điểm để bạn khám phá thêm như, trekking vường quốc gia Cát bà, thăm một số hang động như hang quân y, động trung trang, ra đảo khỉ ngắm và leo núi và còn rất nhiều các đỏa nhỏ với các bãi tắm xinh xinh và rất vắng vẻ đang đợi bạn khám phá.

Kết : theo quan điểm của chúng mình thì bạn nên đi du lịch cát bà bằng xe máy ít nhất một lần, và nếu bạn đi từ Hà nội thì nên đi theo cung đường qua Hải phòng sẽ nhanh và thuận tiện nhất, đặt tour vịnh lan hạ nửa ngày, một ngày hoặc 2 ngày 1 đêm đều được, ngoài ra bạn có thể tự túc dùng xe máy đi khám phá rất nhiều các điểm trên đảo Cát bà tuyệt đẹp này

Cảm ơn các bạn đã đọc, nếu thấy hay và thú vị hãy chia sẻ cho nhiều người tham khảo, cuối cùng chúc các bạn có một chuyến đi chơi vui vẻ.

4.9/5 - (9 bình chọn)