Nên chọn balo du lịch nào tốt?

Đối với dân thích đi du lịch thì việc sở hữu một chiếc balo du lịch tốt là điều tối quan trọng bởi nó không chỉ giúp đựng các món đồ du lịch mà còn đồng hành cùng họ trên suốt các chặng đường. Vậy nên chọn balo du lịch nào tốt, cách chọn ra sao? Với những ai chưa có kinh nghiệm thì quả là một điều khó khăn. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn một số kinh nghiệm chọn balo du lịch chất lượng!

nen-chon-balo-du-lich-nao-tot

Nên chọn balo du lịch nào tốt nhất?

1. Chọn balo du lịch kích thước như thế nào?

Khi đi du lịch có một điều mà các bạn cần phải nhớ đó là hãy mang theo những vật dụng càng nhỏ gọn và có thể kiêm càng nhiều chức năng thì lại càng tốt

Nếu các bạn muốn biết nên chọn balo du lịch nào tốt và phù hợp thì trước hết phải xác định được thời gian chuyến đi kéo dài bao lâu, địa điểm du lịch, khí hậu, thời tiết nơi bạn đi du lịch như thế nào, độ tuổi của bạn và kiểu dáng balo mà bạn muốn sở hữu.

Dưới đây là một vài gợi ý về cách chọn kích thước của balo phù hợp với chuyến đi mà các bạn có thể tham khảo:

– Chuyến đi từ 1 – 2 ngày: Chọn balo 20 – 50l

– Chuyến đi từ 2 – 3 ngày cuối tuần: Chọn balo 50 – 60l

– Chuyến đi từ 3 – 5 ngày: Chọn balo 60 – 80l

– Chuyến đi trên 5 ngày: Chọn balo >80l

nen-chon-balo-du-lich-nao-tot

Balo du lịch cho chuyến đi dài ngày

2. Cách chọn balo du lịch nào tốt nhất

Khi chọn balo du lịch các bạn không nên quá quan trọng tới yếu tố thời trang như khi chọn balo đi học hay đi làm. Do đó việc chú ý tới màu sắc balo là điều không cần thiết. Đầu tiên thì các bạn nên biết rằng chẳng có mẫu balo du lịch nào tốt và hoàn hảo đối với mọi hoạt động cả. Khi chọn balo để hiking hay hoạt động ngoài trời thì các bạn không cần mua nhiều balo mà thay vào đó là nhắm vào từng hoạt động cũng như thời lượng di chuyển để chọn được mẫu balo du lịch phù hợp.

2.1. Khối lượng

Các bạn cần phải xác định được mình sẽ phải mang bao nhiêu đồ cho chuyến du lịch. Khi lượng hành lý quá tải các bạn mặc dù có thể thiết kế thêm các thiết bị bên ngoài để đựng đồ như các túi đồ gá thêm. Tuy nhiên, việc làm này có thể khiến cho balo bị mất trọng tâm và phân phối tải. Do đó, việc xác định cụ thể khối lượng đồ lưu trữ trong balo là rất quan trọng.

2.2. Khả năng phân phối lực

Khi mang những chiếc balo có tải trọng nặng thì các bạn sẽ cần tới vành đai hông, đai vai, dây đeo ngực và dây ổn định để cố định chắc chắn balo, đồng thời phân phối lực tác động balo lên cơ thể.

nen-chon-balo-du-lich-nao-tot

Chọn balo có khả năng phân phối lực tốt

2.3. Mang được thiết bị chuyên dụng

Trong nhiều trường hợp có thể các bạn sẽ muốn mang theo một số thiết bị chuyên dụng như giày tuyết, dây leo núi, búa băng, đế đinh,… thì nên chọn chiếc balo du lịch nào tốt nhất? Đó phải là những chiếc balo có túi đặc biệt, dây đai, dây và cấu hình để có thể đính kèm những thiết bị chuyên dụng này. Ngoài ra, cũng có cả những chiếc balo du lịch được thiết kế đặc biệt cho phép các bạn có thể mang theo ván trượt hoặc các thiết bị cồng kềnh, quá cỡ khác.

2.4. Chống nước

Khi đi du lịch tốt nhất các bạn hãy chọn cho mình một chiếc balo có khả năng chống nước tốt, nhất là khi đi du lịch tại các vùng rừng nhiệt đới, nơi thường xuyên có mưa hoặc tham gia các hoạt động như đi cano,… 

2.5. Độ vừa vặn

Thèo https://hoto.vn để Tìm một chiếc balo có thể điều chỉnh được vành đai hông, đai vai và đai ổn định với hình dáng tương thích với cơ thể sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy. Khi mang trên vai những chiếc balo này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, trọng lượng của balo đè lên cơ thể cũng được giảm đáng kể.

2.6. Chất liệu

Khi chọn balo du lịch nào tốt thì các bạn cần quan tâm tới chất liệu của chiếc balo đó. Nên chọn những chiếc balo được làm từ vải nylon, polyester hay canvas và chọn balo loại tối màu, ít bám bụi là tốt nhất.

nen-chon-balo-du-lich-nao-tot

Chọn balo làm từ chất liệu nylon, polyester hay canvas

2.7. Độ bền

Quai và khóa kéo balo là những chi tiết dễ bị hỏng nhất. Do đó, khi chọn mua balo các bạn cần lưu ý kiểm tra kỹ các chi tiết này. Bên cạnh đó, cũng cần kiểm tra các đường may balo xem có chắc chắn không, tránh cho việc gặp rắc rối trong chuyến hành trình.

2.8. Balo có nhiều ngăn nhỏ

Nên chọn loại balo du lịch nào tốt là điều mà nhiều người quan tâm. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì các bạn nên chọn những chiếc balo có nhiều ngăn nhỏ để có thể giữ đồ khoa học hơn. Các bạn có thể dễ dàng cất giữ, kiểm tra và lấy ra món đồ mình cần mà không phải lật tung cả balo lên.

2.9. Nhiều dây kéo

Nếu mỗi khoang, ngăn balo đều có hai đầu khóa thì thật tốt bởi chúng sẽ giúp cố định chắc chắn các hành lý bên trong. Nếu như balo chỉ có một đầu khóa thì các nên mua thêm dây lưới kim loại bao quanh để bảo vệ cho đồ đạc của mình.

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn balo du lịch nào tốt. Hy vọng rằng với những chia sẻ này các bạn có thể tìm cho mình một chiếc balo du lịch ưng ý nhất!

 

Leave a Reply